Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục đăng ký SMS Brandname

Một trong những phương thức marketing hiệu quả mà ít tốn chi phí nhất để xây dựng thương hiệu đó chính là SMS Brandname. Vậy, SMS Brandname là gì? Thủ tục và hồ sơ đăng ký sử dụng SMS quảng cáo như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm SMS quảng cáo và CSKH

SMS quảng cáo (hay SMS Brandname) là một dịch vụ gửi tin nhắn tên thương hiệu. Khi tin nhắn đến điện thoại khách hàng thì trên mục người gửi sẽ hiển thị tên thương hiệu đã được đăng ký từ trước.

SMS quảng cáo là một dịch vụ gửi tin nhắn tên thương hiệu
SMS quảng cáo là một dịch vụ gửi tin nhắn tên thương hiệu

SMS Brandname thường là đại diện cho tên doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và thường được chia thành: SMS quảng cáo và SMS chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

 • SMS quảng cáo: Là tin nhắn gửi đi với nội dung giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm mới, chương trình ưu đãi của doanh nghiệp…
 • SMS chăm sóc khách hàng: Nội dung tin nhắn sẽ là xác nhận về đơn giản, gửi mã OTP, chương trình khuyến mãi, thông báo lễ tết hoặc lời chúc mừng sinh nhật… 

Những quy định cơ bản về thủ tục khai báo Brandname

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Brandname, doanh nghiệp chuẩn bị một số giấy tờ, chứng từ và lưu ý các vấn đề như sau:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ khi đăng ký dùng SMS Brandname
Doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ khi đăng ký dùng SMS Brandname
 • Khách hàng cần phải có giấy phép hoạt động kinh doanh (bản gốc hoặc công chứng trong thời hạn 6 tháng) thì mới có thể tiến hành làm thủ tục đăng ký sử dụng Brandname riêng. 
 • Thời gian gửi nhà mạng duyệt hồ sơ đăng ký SMS quảng cáo thường là từ 2 – 3 ngày. Còn đối SMS chăm sóc khách hàng thì khoảng 7 – 10 ngày. 
 • Hồ sơ đăng ký Brandname bắt buộc phải viết hoàn toàn bằng tiếng Việt. Trường hợp là tiếng Anh thì phải phiên dịch sang tiếng Việt và có dấu công chứng hợp pháp của phòng phiên dịch. 
 • Người ký công chứng, giấy tờ làm thủ tục đăng ký Brandname phải là người đại diện trên giấy phép đăng ký kinh doanh, nếu  không thì cần bổ sung giấy ủy quyền đại diện ký tên. 

Quy định về đăng ký tên Brandname 

Đối với quy định đăng ký tên Brandname hiện nay như sau:

 • Theo tên giấy phép đăng ký kinh doanh: Gồm có giấy phép đăng ký kinh doanh và công văn đăng ký do ViHAT hỗ trợ.
 • Theo tên Website mà doanh nghiệp sở hữu: Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng hay giấy chứng nhận tên Website và công văn đăng ký (ViHAT hỗ trợ).
 • Theo tên thương hiệu mà doanh nghiệp sở hữu: Bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận thương hiệu do Cục sở hữu trí tuệ cấp và công văn đăng ký (ViHAT hỗ trợ). 
 • Một số trường hợp khác như tên dự án, tên tổ chức triển lãm…: Bao gồm giấy chứng nhận đầu tư dự án hay giấy phép tổ chức cuộc triển lãm.
Quy định đăng ký SMS Brandname như thế nào?
Quy định đăng ký SMS Brandname như thế nào?

Công văn Vihat hỗ trợ soạn để đăng ký Brandname

Về công văn đăng ký SMS Brandname thì ViHAT sẽ hỗ trợ đến các doanh nghiệp. Cho nên doanh nghiệp không cần phải mất thời gian tự làm công văn. Trong công văn đăng ký SMS Brandname, doanh nghiệp cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu. 

Điều này sẽ giúp công văn nhanh chóng được xét duyệt, nhờ đó chiến dịch SMS Brandname của doanh nghiệp được thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch đã vạch định sẵn. 

Những lĩnh vực được giá nhóm ưu đãi

Cụ thể các lĩnh vực được giá nhóm ưu đãi đó chính là:

 • Quảng cáo: Bao gồm bất động sản (3 nhà mạng chính Mobifone, Vinaphone, Viettel), du lịch, siêu thị, thời trang, mua  bán, làm đẹp, y tế, giải trí, thương mại điện tử, hoạt động triển lãm, thực phẩm (nhóm ưu đãi nhà mạng Viettel)…
 • Chăm sóc khách hàng: Gồm có y tế (phòng khám, bệnh viện), giáo dục (trường học, trung tâm), thương mại điện tử (website mua bán hàng), tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán) và hành chính công (những đơn vị trực thuộc cơ quan nhà nước).

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp doanh nghiệp nắm rõ về thủ tục, hồ sơ đăng ký SMS Brandname để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Nếu còn thắc mắc nào hay muốn tư vấn kỹ hơn về các gói sử dụng SMS Brandname, doanh nghiệp hãy liên hệ đến https://indochinatelecom.vn/ thông qua Hotline 1900 29292 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ tận tình nhé.