SIP Trunking cố định

SIP Trunking được đánh giá là giải pháp kết nối toàn diện cho doanh nghiệp. Liên tục, thông suốt và an toàn với số lượng cuộc thoại lớn luôn là những yêu cầu thiết yếu mà mỗi doanh nghiệp đều mong muốn ở hệ thống đàm thoại của mình. Dịch vụ SIP Trunking cố định của công ty Indochina Telecom phát triển được đánh giá là giải pháp kết nối nội bộ, kết nối ngoại tuyến hiệu quả, giúp doanh nghiệp vận hành tối ưu và chất lượng hơn. Bài viết Indochina Telecom sẽ phân tích, giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ công nghệ tân tiến này.

SIP Trunking cố định của Indochina Telecom là gì?

Đối với các đơn vị muốn thúc đẩy việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, khẳng định chất lượng và sự chuyên nghiệp của mình thì chắc chắn đã từng nghe qua khái niệm dịch vụ SIP Trunking cố định.

Dịch vụ SIP Trunking chính là dịch vụ kênh trung kế thoại chạy giao thức SIP (Session Initiation Protocol). Dịch vụ này sinh ra chủ yếu để phục vụ các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phố lớn có trang bị tổng đài IP PBX (có hỗ trợ giao thức SIP). Dịch vụ này tạo kết nối tới các đầu số cố định hoặc các đầu số mang tính chất dịch vụ, dễ nhớ như 1900/1800.

Hiểu một cách đơn giản, đây là phương thức kết nối từ thiết bị tổng đài của các doanh nghiệp với hệ thống tổng đài của Indochina Telecom. Hệ thống kết nối toàn bộ các dịch vụ mang tin Media trên nền tảng IP thông qua giao thức SIP và được triển khai trên các kênh truyền như cáp quang, kênh truyền dữ liệu, kênh riêng,…. Dịch vụ này được phát triển và dựa trên nền tảng IP, mạng đa phương tiện…

Dịch vụ SIP Trunking hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý cuộc thoại cùng lúc tới vô hạn một cách đơn giản và dễ dàng. Không chỉ thế, chúng mang tới nhiều lợi ích cho bản thân doanh nghiệp sử dụng và khách hàng của họ.

Đặc điểm SIP Trunking cố định Itelecom

Rất dễ dàng để nhận biết được doanh nghiệp đó có đang dùng dịch vụ SIP Trunking hay không bằng cách dựa vào các đặc điểm sau:

Công nghệ VOIP

Các cuộc gọi diễn ra đồng thời, không giới hạn và chỉ hiển thị một đầu số duy nhất như đã đăng ký do dịch vụ này sử dụng đầu nối trên nền tảng công nghệ VoiP.

Hạ tầng mạng

Hoàn toàn sử dụng chung với hạ tầng mạng sẵn có, không tốn chi phí cho thiết lập hệ thống cơ sở vật chất mới.

Nâng cấp dễ dàng

Khả năng mở rộng vô cùng linh hoạt và dễ dàng với số lượng kênh không giới hạn một cách nhanh chóng

Chi phí thấp

Chi phí đầu tư ban đầu và duy trì thấp do không cần trang bị thiết bị mới và không phải thường xuyên bảo hành bảo dưỡng những thiết bị hữu hình.

Tiết kiệm chi phí cước điện thoại gọi ra

Chi phí cước gọi được tính nội hạt. Tất cả các cuộc gọi liên quốc gia đều được tính chung một mức cước trong nước.

tăng khả năng kết nối
Tăng khả năng kết nối

Tăng khả năng kết nối nhanh, rút gọn thời gian, không hạn chế các cuộc gọi nhận trong cùng một thời điểm liên tục

sip trunking cố định
SIP Trungking cố định

Trung kế SIP Trunking cố định của Indochina Telecom được triển khai trên nhiều kênh nên gần như không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Điều đó đảm bảo tín hiệu thoại luôn ổn định và tính bảo mật cao.

dễ dàng mở rộng hệ thống điện thoại
Dễ dàng mở rộng hệ thống điện thoại

Hệ thống hoạt động linh hoạt hơn so với điện thoại truyền thống. Dễ dàng mở rộng hệ thống điện thoại cho doanh nghiệp chỉ với một tín hiệu vào.

cài đặt triển khai dịch vụ nhanh chóng
Cài đặt triển khai dịch vụ nhanh chóng

Cài đặt ban đầu hay điều chỉnh gói cước trong quá trình sử dụng được triển khai nhanh chóng, dễ dàng.

bảo mật thông tin tốt hơn điện thoại thông thường
Bảo mật thông tin tốt hơn

Chất lượng cuộc gọi cao, ổn định và đặc biệt đảm bảo bảo mật tốt hơn so với điện thoại truyền thống.

duong-truyen-dung-trong-dich-vu-sip-trunking-co-dinh

Đường truyền dùng trong dịch vụ SIP Trunking cố định

Hiện nay, tại Việt Nam dịch vụ SIP Trunking được cấp phép chạy cho một số đường truyền có địa chỉ IP tĩnh gồm:

  • Cáp quang FTTH: dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang 
  • Internet Leased Line: giải pháp kênh thuê riêng trên hạ tầng cáp đồng hoặc cáp quang, phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu  Internet tốc độ cao
  • Đường truyền thuê riêng: hình thức kết nối trực tiếp giữa các mode mạnh sử dụng kênh truyền dẫn có số liệu thuê riêng từ nhà cung cấp dịch vụ Indochina Telecom

Các đầu số dùng trong SIP Trunking cố định của Indochina Telecom

Tổng đài nào có thể dùng trong dịch vụ SIP Trunking?
SIP Trunking có thể chạy được trên hầu hết các tổng đài có hỗ trợ hình thức SIP nên có rất nhiều tổng đài tương thích với đường truyền này. Bao gồm: 

Thông số kỹ thuật SIP Trunking

Để ứng dụng dịch vụ SIP Trunking của Indochina Telecom bạn cần hiểu một số thông số kỹ thuật sau:

Giao thức sip

Giao thức SIP (Session Initiation protocol)

SIP là cụm từ viết tắt của Session Initiation Protocol chính là giao thức báo hiệu điều khiến lớp ứng dụng được dùng để duy trì, thiết lập  và kết thúc các phiên truyền thông đa phương tiện. Các phiên Multimedia này bao gồm thoại Internet, hội nghị và các ứng dụng tương tự liên quan đến các phương tiện đàm thoại như âm thanh, hình ảnh, dữ liệu.

  • SIP sử dụng các bản tin mời vào để thiết lập các phiên và mang các thông tin mô tả phiên truyền dẫn đi. SIP hỗ trợ các phiên đơn bá ( Unicast) và quảng bá (Multicast) tương ứng với các cuộc gọi tới 1 điểm nhận và các cuộc gọi tới nhiều điểm nhận cùng một thời điểm.
  • SIP cần được sử dụng kết hợp với các chuẩn giao thức IETF khác như SAP, SDP và MEGACO nhằm mục đích cung cấp lĩnh vực rộng hơn cho các dịch vụ VoIP. Nó luôn bao gồm các yêu cầu được gửi đến từ người sử dụng SIP client đến SIP server và xử lý các yêu cầu đáp ứng trở lại. Nhìn chung, một thông điệp yêu cầu cùng thông điệp đáp ứng lại tạo nên sự thực thi của giao thức SIP.

Trunk

Ta hiểu một “Trunk” là một đường dây hoặc một liên kết, chúng có thể mang nhiều tín hiệu cùng một lúc và kết nối các mạch trung tâm chuyển tơi mạch lớn hoặc các nút trong cùng một hệ thống truyền thông. Ngoài ra, Trunking cung cấp truyền truy cập mạng cho nhiều người dùng bằng cách chia sẻ một đường dây hoặc tần số dễ dàng thay vì được cung cấp chúng một cách đơn lẻ

Các thành phần trong mạng SIP

Theo như phân tích ở trên, một thông điệp yêu cầu luôn đi cùng các thông điệp đáp ứng mới có thể tạo nên sự thực thi của SIP tức là thành phần trong mạng SIP luôn có 2 phần để đáp ứng được sự trao đổi này. Cụ thể gồm:

  • SIP Client: chính là các thiết bị hỗ trợ SIP như điện thoại IP, Voice Gateay, Softphone,…
  • SIP Server: chính là các thành phần quan trọng như Proxy Server giúp chuyển tiếp, định tuyến các SIP request, Location server giúp lưu thông tin trạng thái hiện tại của người dùng trong hệ thống SIP và Registrar server giúp nhận bản tin SIP Register yêu cầu và cập nhật thông tin từ bản tin Request vào location database

Báo giá dịch vụ điện thoại cố định SIP Trunking của Indochina Telecom

Bảng báo giá dịch vụ SIP Trunking phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn muốn có một bảng giá tốt nhất cần xác định được yêu cầu cũng như nhu cầu sử dụng của quý doanh nghiệp. Mọi thông tin như chi phí lắp đặt mới, phí chọn số đẹp hay không? Để rõ hơn về bảng giá dịch vụ điện thoại cố định SIP Trunking của Indochina Telecom bạn có thể theo dõi bảng giá chi tiết bên dưới:

STTNội dungMức cước
1Gọi nội hạtMiễn phí
2Cước cuộc gọi di động1,020Đ/phút
3Cước quốc tếHỗ trợ khách hàng gọi quốc tế với mức giá thấp nhất

Chú ý: Từ ngày 1/01 đến ngày 31/12/2023 quý khách hàng được thoải mái lựa chọn số tứ quý/tam hoa hoàn toàn miễn phí! 

Trên đây là thông tin cơ bản về dịch vụ SIP Trunking cố định của Indochina Telecom. Chi tiết đặc điểm của từng doanh nghiệp sẽ có đôi chút khác nhau trong cách thiết lập tuy nhiên về các thông số kỹ thuật và những lợi ích nhận được từ dịch vụ này là như nhau. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, bạn vui lòng liên hệ Hotline 1900 292929 để được tư vấn.