Cách tra cứu số điện thoại gọi đến, nhắn tin đến máy bạn

Nếu như bạn bất chợt nhận được cuộc gọi từ số lạ hay có cuộc gọi vào ban đêm thì chắc chắn bạn rất khó chịu và muốn biết chủ thuê bao gọi tới là ai trước khi bắt máy. Thực trạng gần đây cho thấy, không ít những cuộc gọi lừa đảo khiến người nghe mất tiền oan hoặc gây ra nhiều vấn đề xã hội. Do đó việc tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn là rất cần thiết. Bài viết này Indochina Telecom sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định chủ nhân những số lạ đó là ai, cùng đón đọc nhé.

Vì sao nên tra số điện thoại lạ khi gọi điện đến?

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển hiện đại, bên cạnh việc áp dụng chúng vào những mục đích đúng đắn, giúp nền kinh tế và xã hội phát triển thì vẫn có một vài cá nhân, tổ chức nhỏ sử dụng sai trái những thành quả này. Phần lớn, việc bảo mật thông tin khách hàng thuộc sự sở hữu và quản lý của các nhà mạng, đây cũng là điều kiện vô cùng quan trọng để bảo vệ thông tin khách hàng. Do đó, việc tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn không hề đơn giản. Hơn nữa, vẫn còn có rất nhiều trường hợp không đăng kí sim chính chủ, điều đó khiến việc xác định danh tính của người thực hiện cuộc gọi bị thiếu tính xác thực, không đủ cơ sở thông tin để cập nhật. Do đó, nếu bạn gặp một số trường hợp sau, hãy tra số tra số điện thoại để biết thông tin của người đàn sử dụng số điện thoại là ai:

 • Số thuê bao thường xuyên gọi điện, nhắn tin làm phiền, quấy rối bạn vào giờ nghỉ ngơi, giờ học hay làm việc.
 • Bạn cần xác định số điện thoại đó có đúng là của đối tác làm ăn hoặc người thân hữu hay không. Đôi khi có một số máy gọi đến và yêu cầu bạn xuất tiền hoặc làm gì đó, hãy cẩn trọng và kiểm tra số thuê bao đó ngay lập tức.
 • Bạn mua lại sim điện thoại từ bên ngoài và muốn kiểm tra thông tin xem số điện thoại đó đã được đăng ký chính chủ hay chưa.

Cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn

Trong trường hợp bạn có những cuộc gọi lạ, cần xác thực thông tin, bạn có thể dùng những cách sau để tra cứu: 

1. Tra cứu trên Google

Chúng ta thường hay nói đùa với nhau rằng “Google là nơi chứa đựng mọi thông tin của nhân loại” vì thế hãy thử cách này xem. Tại đây bạn có thể tra số điện thoại của người khác một cách đơn giản, hãy nhập số gọi tới thuê bao của bạn vào hộp thông tin tìm kiếm. Từ đó Google sẽ trả về không ít kết quả, bạn chỉ cần đọc và lọc bớt những thông tin.

Ví dụ, bạn tìm kiếm số máy: 1900 292929, Google sẽ trả về kết quả đó chính là Hotline  của tổng đài hỗ trợ khách hàng của công ty Cổ Phần Viễn Thông Đông Dương Telecom –  Đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông tân tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Với phương pháp này, thường bạn sẽ tra được thuê bao của các đơn vị kinh doanh, buôn bán, môi giới có mặt trên thị trường. Chỉ một số ít số điện thoại di động của cá nhân được tìm kiếm ở công cụ này. Do đó, nếu để kiểm chứng thông tin doanh nghiệp, đối tác, cơ sở sản xuất thì Google sẽ là công cụ tìm kiếm nhanh chóng và chính xác nhất.

Google có thể giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khi bạn có số điện thoại
Google có thể giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khi bạn có số điện thoại

2. Tra cứu trên Zalo, Facebook

Theo như chính sách cũng như quy định đăng ký, đăng nhập của các trang mạng xã hội như Zalo, Face thì để sử dụng hay thiết lập tài khoản bạn cần cung cấp số điện thoại. Với phương pháp này, bạn chỉ cần gõ số điện thoại vào ô tìm kiếm và kiểm tra các thông tin được trả về. Với tất cả các tài khoản Zalo, Facebook chính thức đều được xác nhận 2 yếu tố, trong đó có số điện thoại, vì thế thông tin nhận được tương đối chính xác. 

Thông thường, một số mạng xã hội sẽ chỉ hiện ra một kết quả duy nhất nên có thể đánh giá mức chính xác của  phương pháp này lên tới 100%. Một số bài đăng của người dùng có để số điện thoại cũng sẽ hiện lên, dựa vào thông tin đó, bạn có thể tìm thấy chủ nhân của thuê bao đã gọi đến bạn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mượn thông tin để đăng kí, do đó bạn cần tiến hành thêm một vài bước như inbox hay hỏi thăm, tra cứu thông tin bạn bè để có thể xác thực danh tính của chủ thuê bao đó.

Dễ dàng xác định danh tính người gọi đến thông qua mục tìm bạn bè bằng số điện thoại ở Zalo, Facebook
Dễ dàng xác định danh tính người gọi đến thông qua mục tìm bạn bè bằng số điện thoại ở Zalo, Facebook

3. Tra cứu trên skype

Skype cũng là một trong số những ứng dụng được rất nhiều người dùng, chúng giúp thuận tiện hơn trong việc liên lạc giữa nhiều người dùng trên nhiều địa chỉ khác nhau. Ứng dụng này cũng được đăng ký tài khoản bằng số điện thoại. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tra cứu thông tin thông qua ứng dụng này. Bạn chỉ cần gõ số điện thoại vào trường tìm kiếm bạn bè, từ đó bạn có thể xác định danh tính người dùng chính xác lên tới 100% bởi mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản duy nhất.

4. Tra cứu số bằng Line

Cũng tương tự như các ứng dụng thoại khác, bạn dễ dàng xác định danh tính chủ thuê bao bằng ứng dụng Line. Bạn vào ứng dụng, chọn Home và nhấn vào biểu tượng thêm bạn. Sau đó nhấn Tìm kiếm, nhập số điện thoại và cuối cùng là nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Để xác định danh tính, bạn nên nhắn tin và lấy thông tin trực tiếp.

Xác định thông tin người gọi qua Line cũng tương tự các mạng xã hội khác
Xác định thông tin người gọi qua Line cũng tương tự các mạng xã hội khác

5. Tra cứu bằng tổng đài tra cứu số điện thoại 

Hiện nay, Việt Nam sở hữu 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Những nhà mạng này đều có chính sách chăm sóc người mua và giải quyết khiếu nại một cách rất nhanh chóng. Nếu bạn xác định được số điện thoại đang làm phiền bạn mạng nào trong 3 mạng viễn thông này, bạn đều dễ dàng điều tra được danh tính bằng việc gọi điện thoại lên tổng đài. Nhà mạng sẽ cung cấp danh tính theo như thông tin đã đăng kí khi làm sim điện thoại. 

Số tổng đài chăm sóc khách hàng theo từng nhà mạng:

 • Viettel: 18008098
 • Mobifone: 18001090
 • Vinaphone: 18001091

6. Sử dụng phần mềm rà soát thông tin thuê bao

Bên cạnh những phương pháp thường thấy, bạn còn có thể sử dụng một vài phần mềm để có thể điều tra thông tin thuê bao người khác như Specialized directory, Truecaller…Mỗi phần mềm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó tùy từng mục đích hay nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Nhưng nhìn chung, chúng đều đạt được mục đích chung là xác định được danh tính của chủ thuê bao mà bạn cung cấp. Những thông tin này đều phụ thuộc vào những thông tin trước đây được đăng ký để sử dụng sim chính chủ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng vẫn có sai số do có thể mượn thông tin khách hàng để đăng kí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tìm đến phương pháp phần mềm này khi các phương pháp trên không thể kiểm tra được và hãy ứng dụng chúng vào mục đích chính đáng.

Cách tra số điện thoại của người khác thuộc mạng nào?

Dựa vào số điện thoại bạn hoàn toàn có thể xác định được thuê bao đó thuộc nhà mạng nào cung cấp. Mỗi nhà mạng sẽ có những đầu số nhất định, dựa vào đó để phân loại mạng di động trước khi đi xác định danh tính người dùng nhé. Cụ thể:

 • Các đầu số mạng Viettel: 096, 097, 098, 086, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.
 • Đầu số mạng Mobifone: 0120, 0121, 0122, 0126, 0128, 070, 079, 077, 076, 078.
 • Các đầu số mạng Vinaphone: 088, 091, 094, 0123, 0124, 0125, 0127 và 0129.
 • Đầu số mạng Gmobile ( Số lượng rất ít): 092, 058, 056

Sau khi đã xác định thuê bao thuộc đầu số nào, bạn có thể tra cứu danh tính người dùng dựa theo các nhà mạng. Cụ thể:

1. Cách tra cứu số điện thoại Viettel

Nếu là đầu số Viettel, bạn có thể thử 3 cách sau:

Cách 1: Gọi tổng đài

Có thể nói đây là phương pháp dễ dàng thực hiện và có kết quả nhanh chóng. Tổng đài Viettel là  198 hoặc 1900 8198. Bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin và vấn đề mình gặp phải, nhân viên sẽ giúp bạn rà soát thông tin. Cước phí cho những cuộc gọi này thường là 200 VNĐ/phút.

Cách 2: Rà soát qua tin nhắn.

Mạng Viettel cho phép khách hàng kiểm tra thông tin đăng ký sim bằng cách soạn TTTB gửi 1414 (tin nhắn miễn phí) hoặc nhắn TRA CUOC gửi 195. Với phương pháp này bạn có thể rà soát được thông tin chủ thuê bao đang hòa mạng cũng như đầy đủ các thông tin khác của họ như ngày sinh Cmnd và tên.

Cách 3: Kiểm tra duyệt y mã USSD

Với mạng Viettel bạn thực hiện *0H hoặc *888# và nhấn gọi, thông tin sẽ được trả về ngay sau đó.

Soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin đăng ký sử dụng số hòa mạng Viettel
Soạn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin đăng ký sử dụng số hòa mạng Viettel

2. Cách tra cứu số điện thoại Mobifone

Mạng Mobifone cũng có 3 cách cho bạn kiểm tra và xác định danh tính chủ thuê bao. 

Cách 1: Gọi trực tiếp tổng đài 900 và nhấn nhánh 4 để được rà soát số điện thoại. Cước phí hoàn toàn miễn phí

Cách 2: Bấm *555# rồi nhấn phím gọi hoặc OK (Miễn phí)

Cách 3: Gọi và hỏi trực tiếp tổng đài viên qua số 9090. Cước phí 200 VNĐ/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí cước gọi với thuê bao trả sau.

>>> Tham khảo thêm: Cách tra cứu số điện thoại cố định online nhanh nhất

Dễ dàng có thông tin thuê bao chỉ sau một tin nhắn
Dễ dàng có thông tin thuê bao chỉ sau một tin nhắn

3. Cách tra cứu số điện thoại Vinaphone

Tương tự như mạng Viettel và Mobifone, với đầu số Vinaphone bạn cũng có 3 phương án:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp tổng đài Vinaphone 900 và chọn nhánh số 4. Hệ thống trả lời tự động sẽ cho bạn biết số điện thoại hiện tại đang liên hệ là số nào.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp bằng mã USSD, đối với phương pháp này, bạn mở phần cuộc gọi, nhập *110# và nhấn Gọi.

Cách 3: Liên hệ trực tiếp đến tổng đài 9191 hoặc 18001091 để được rà soát trực tiếp.

4. Cách tra cứu số điện thoại Vietnamobile

Nếu số gọi đến là đầu số của Vietnamobile, bạn có thể thử một trong các cách sau:

Cách 1: Gọi tổng đài trả lời tự động 789 để được kiểm tra, cước phí hoàn toàn miễn phí

Cách 2: Mở hộp thoại nhấn *101# sau đó nhấn Gọi hoặc *102# – Gọi để kiểm tra tài khoản thuê bao, trong đó có kèm số điện thoại.

Cách 3: Gọi trực tiếp tổng đài viên theo cú pháp *123# – Gọi

5. Cách tra cứu số điện thoại itel

Tương tự như những nhà mạng lớn tại Việt Nam, Itelecom cũng cho phép người dùng kiểm tra thông tin chủ thuê bao thông qua các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Người dùng thực hiện cú pháp: Soạn: TTTB gửi 1414. Tin nhắn này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi với đầy đủ các thông tin như: số thuê bao, họ và tên chủ thuê bao, thông tin về CMND, hộ chiếu và địa chỉ đăng ký.

Cách 2: Gọi điện thoại tới tổng đài

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài để kiểm tra, rà soát một cách nhanh nhất. Bạn liên hệ ngay tới đầu số 19001087 và cung cấp các thông tin hỗ trợ việc rà soát được nhanh chóng hơn. Với cuộc gọi này, cước phí là 1.000 VNĐ/phút.

Cách 3: Gọi tới số thuê bao khác

Một cách nhanh chóng hơn để bạn có thể biết chính xác số thuê bao của bạn đang dùng, hãy gọi tới một thuê bao khác của bạn bè, người thân ở gần đó. Số thuê bao của người gọi sẽ hiển thị trên màn hình máy người nhận cuộc gọi. Việc của bạn lúc này là lưu và nhớ lại số thuê bao của mình.

6. Đối với những số điện thoại trả sau

Đối với những thuê bao trả sau, chúng ta cũng có các phương pháp tương ứng với từng nhà mạng. Cụ thể:

 • Viettel: Gọi tổng đài 198 hoặc 19008198 để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu thông tin
 • Vinaphone: Liên hệ với tổng đài 18001091 hoặc 9191, bạn sẽ được phản hồi thông tin một cách nhanh chóng.
 • Mobifone: Với nhà mạng này, bạn có 3 phương pháp

Cách 1: Bấm *112# và nhấn Gọi

Cách 2: Soạn TC gửi 9233 (miễn phí cước)

Cách 3: Gọi trực tiếp tổng đài 9090.

Những cách tra cứu số điện thoại gọi đến máy bạn hay cách tra số điện thoại theo nhà mạng đã được Indochina Telecom chia sẻ ở bài viết trên. Tùy thuộc vào từng thuê bao, bạn có thể nhanh chóng xác định được danh tính của chủ thuê bao đã đăng ký. Tuy nhiên việc tra và rà soát thông tin cá nhân là điều không được khuyến khích. Nếu bạn bị làm phiền bởi các cuộc gọi, hãy liên hệ với tổng đài để rà soát và có phương án thích hợp nhất để xử lý. Mọi thắc mắc về lĩnh vực tổng đài, viễn thông, bạn có thể liên hệ https://indochinatelecom.vn/ để được tư vấn.