Cách tra cứu số điện thoại cố định online nhanh nhất

Khi sử dụng điện thoại, mỗi chúng ta đều gặp phải tình trạng số máy lạ liên lạc đến, đó có thể là cuộc gọi lộn số nhưng cũng có thể là liên hệ đến bạn để khai thác thông tin, cung cấp, quảng bá các chương trình quảng cáo, ưu đãi, thậm chí là những nội dung có tính chất lừa đảo, quấy rối, làm phiền. Khi đó việc xác định danh tính của tổ chức, cá nhân liên hệ đến cũng khá quan trọng, nó giúp bạn đánh giá được mức độ uy tín của đối tượng gọi, từ đó có giải pháp ngăn chặn cuộc gọi hoặc từ chối nghe nếu bị phá rối, xâm phạm. Những cách tra cứu số điện thoại cố định online sau đây được thực hiện đơn giản ngay tại nhà sẽ là nội dung bổ ích mà bạn nên tham khảo cũng như chia sẻ cho người thân yêu để cập nhật thêm được nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

Tổng hợp những cách tra cứu số điện thoại bàn

Hiện nay tình trạng các cuộc gọi bàn liên lạc đến số điện thoại cá nhân cực kỳ phổ biến, nó có thể là những cuộc gọi quan trọng nhằm thông báo, cung cấp những thông tin hữu ích, tuy nhiên cũng có thể là các cuộc gọi quảng cáo, lừa đảo không phù hợp với nhu cầu của người dùng. Khi đó để tránh được việc bị làm phiền và lừa đảo, mỗi chúng ta cần phải nắm được chính xác thông tin người gọi đến bằng cách thực hiện tra cứu theo những hướng dẫn dưới đây:

Tra cứu số điện thoại cố định bằng tổng đài

Việc tra cứu số điện thoại cố định online là hành vi hợp pháp mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu. Cách thức khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian lại đảm bảo cung cấp thông tin chính xác đó là cách tra qua tổng đài. Đây là một trong những dịch vụ hữu ích dành cho khách hàng, nó giúp giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ những phiền toái, khó khăn cho người dùng khi sử dụng mạng điện thoại. Chính vì thế các nhà mạng luôn quan tâm đến vấn đề này và tạo đường dây tổng đài riêng để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng.

Tra cứu số điện thoại cố định bằng cách gọi trực tiếp về hệ thống tổng đài của nhà mạng
Tra cứu số điện thoại cố định bằng cách gọi trực tiếp về hệ thống tổng đài của nhà mạng

Hiện nay hai nhà mạng lớn nhất cả nước chuyên cung cấp dịch vụ tra cứu số điện thoại cố định chính là VinaPhone và Viettel. Số tổng đài dùng để tra cứu được quảng bá rộng rãi không giới hạn đối tượng sử dụng và áp dụng trên cả nước với mạng VinaPhone là số tổng đài 1088, Viettel là số 1068. Mỗi nhà mạng không chỉ cung cấp chính xác thông tin tra cứu số điện thoại bàn trong hệ thống mạng của mình mà còn có thể trả lời các số điện thoại của nhà mạng khác, do đó việc tra cứu bằng tổng đài có thể coi là giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất.

Bước tra cứu theo cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần gọi vào số tổng đài nói trên và trình bày về số điện thoại muốn tra cứu, tại đây tổng đài viên sẽ nhiệt tình cung cấp các thông tin có liên quan bao gồm: địa chỉ số điện thoại đăng ký với nhà mạng, tên người đăng ký và sử dụng thuê bao. Cách tra cứu bằng tổng đài khá nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối nhưng người gọi sẽ mất tiền cước phí từ 900đ cho đến hơn 2.000đ/ phút tùy theo thuê bao nội tỉnh hay di động, gọi nội mạng hay ngoại mạng.

Tra cứu số điện thoại cố định bằng hình thức online

Trong thời buổi công nghệ internet phát triển mạnh mẽ, hầu hết các thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm qua mạng mà không phải tốn kém chi phí hoặc mất nhiều thời gian, việc tra cứu số điện thoại cố định cũng vậy, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin này qua hai cách thức internet dưới đây:

Tra cứu bằng google

Thanh tìm kiếm trên Google có lẽ là nơi giải đáp nhiều vấn đề trong cuộc sống được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, việc tra cứu sdt bàn cũng có thể được thực hiện một cách đơn giản chỉ với thao tác nhập trực tiếp số điện thoại muốn tìm kiếm và nhấn enter. Cách làm này khá tiện lợi, cho kết quả tương đối chính xác nhưng chỉ thích hợp tìm kiếm các thuê bao đã đăng ký thông tin trên hệ thống Google, còn những thuê bao không đăng ký sẽ không hiển thị kết quả chính xác.

Tìm kiếm thông tin người gọi trên google cũng là cách làm nhanh chóng, tiện lợi
Tìm kiếm thông tin người gọi trên google cũng là cách làm nhanh chóng, tiện lợi

Sau khi có kết quả, từ google bạn có thể dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về công ty đã liên lạc với mình như địa chỉ, quy mô hoạt động bằng cách nhập “Tên Công ty + SĐT”, sau đó nhấn enter để đọc kết quả. Việc tra cứu bằng cách này khá hay và nhanh chóng, tuy nhiên có thể gặp phải những thông tin sai lệch nếu số thuê bao mà các công ty đăng ký không cập nhật mới thông tin khi có sự thay đổi.

Tra cứu trên Bing

Ngoài google, hiện nay Bing cũng được xem là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến được nhiều người sử dụng. Hệ thống dữ liệu Bing chứa nhiều thông tin liên quan đến các tổ chức, cá nhân đang hoạt động tại Việt Nam giúp bạn dễ dàng tra cứu thông qua số điện thoại bàn gọi đến. Tìm kiếm số điện thoại cố định trên Bing thường đưa ra kết quả liên kết trực tiếp tới công ty đã đăng ký số thuê bao, do đó hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh chóng và tiện lợi hơn. Để tra cứu trên Bing, bạn cũng thực hiện thao tác đơn giản là nhập số điện thoại trực tiếp trên thanh tìm kiếm và nhấn enter để xem kết quả.

Bing cũng là một trong những công cụ giúp tra cứu thông tin số điện thoại bàn được nhiều người sử dụng hiện nay
Bing cũng là một trong những công cụ giúp tra cứu thông tin số điện thoại bàn được nhiều người sử dụng hiện nay

Một hạn chế của Bing có lẽ là tính xác minh của thông tin không cao, do liên kết giữa ứng dụng này với nhà mạng kém chặt chẽ, do đó tính cập nhật thông tin kém, dẫn đến kết quả tìm kiếm có thể sai lệch so với thực tế.

Tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn SMS

Tra cứu số điện thoại cố định online được thực hiện khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày, hiểu được nhu cầu này của khách hàng, nhà mạng VinaPhone đã cung cấp thêm dịch vụ kiểm tra số điện thoại qua tin nhắn SMS. Đây là cách thức phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin số thuê bao liên lạc đến một cách đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm tối đa chi phí do VinaPhone hợp tác với Công ty điện toán và truyền số liệu VDC. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

Soạn tin đến tổng đài 991 cũng có thể giúp bạn tra cứu số điện thoại bàn cực kỳ nhanh chóng, chính xác
Soạn tin đến tổng đài 991 cũng có thể giúp bạn tra cứu số điện thoại bàn cực kỳ nhanh chóng, chính xác

DB <khoảng cách> X <khoảng cách> SĐT –> gửi về số 991

Trong đó:

 • DB: là từ viết tắt danh bạ cũng là tên cú pháp.
 • X: là mã vùng số điện thoại cố định mà bạn cần tra cứu.
 • SĐT: là số điện thoại cố định đang cần tra thông tin.

Sau khi nhận được tin nhắn, tổng đài sẽ phản hồi nhanh chóng trong vài giây với kết quả trả về bao gồm: tên chủ thuê bao và địa chỉ đăng ký thuê bao. Đối với những trường hợp không nhận được phản hồi cần liên hệ vào tổng đài miễn phí 1800 1260 hoặc 151 để được hỗ trợ.

Tra cứu số điện thoại bàn bằng cách phân biệt đầu số

Ngoài các cách thức vừa được nêu bên trên, bạn cũng có thể biết được thông tin về địa chỉ liên lạc của số điện thoại cố định vừa gọi vào máy mình thông qua cách nắm rõ ý nghĩa các loại đầu số. Hiện tại, mỗi đầu số sẽ được quy định riêng cho từng mạng điện thoại và còn được phân chia theo từng vùng miền khác nhau nên rất dễ nhận biết nếu bạn biết cách tra cứu. Một số đầu số quen thuộc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • 024: đầu số gọi từ Thành Phố Hà Nội
 • 028: đầu số gọi từ Thành phố Hồ Chí Minh
 • 282, 286: đầu số máy bàn mạng Viettel từ Thành phố Hồ Chí Minh
 • 283: đầu số máy bàn mạng VNPT từ Thành phố Hồ Chí Minh
 • 287: đầu số máy bàn mạng CMC, FPT, Gtel từ Thành phố Hồ Chí Minh
 • 289: đầu số máy bàn mạng Gtel từ Thành phố Hồ Chí Minh
 • 242, 246: đầu số máy bàn mạng Viettel từ Thành Phố Hà Nội
 • 243: đầu số máy bàn mạng VNPT từ Thành Phố Hà Nội
 • 247: đầu số máy bàn mạng CMC, FPT, Gtel từ Thành Phố Hà Nội
 • 248: đầu số máy bàn mạng Gphone của VNPT từ Thành phố Hà Nội
 • 249: đầu số máy bàn mạng Gtel từ Thành phố Hà Nội

Một số cách hạn chế cuộc gọi làm phiền từ số điện thoại cố định

Hiện nay xuất hiện khá phổ biến tình trạng có nhiều số điện thoại bàn gọi đến thường xuyên tạo cảm giác khó chịu, gây phiền phức cho người dùng khi không phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Khi đó ngoài việc nắm được các cách tra cứu số điện thoại cố định online để biết được chính xác thông tin người gọi đến, bạn cũng cần phải tìm hiểu và áp dụng cách thức từ chối, ngăn chặn cuộc gọi để tránh gặp phải phiền phức trong cuộc sống. Một số giải pháp sau đây sẽ là gợi ý hữu ích mà mỗi người nên nắm để áp dụng trong thực tiễn:

Sử dụng ứng dụng Hiya

Hiya được biết đến là ứng dụng hàng đầu có khả năng ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền cực kỳ hiệu quả, với giao diện thân thiện, dễ dàng cài đặt và sử dụng, ứng dụng Hiya ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Một số tính năng nổi bật mà Hiya mang đến cho người dùng bao gồm:

Tải Hiya giúp bạn giải quyết các cuộc gọi làm phiền cực kỳ nhanh chóng
Tải Hiya giúp bạn giải quyết các cuộc gọi làm phiền cực kỳ nhanh chóng
 • Nhận diện các loại sim rác và lên danh sách cảnh báo cho người dùng
 • Tự động xác định và chặn các cuộc gọi thường xuyên làm phiền
 • Tự động chặn các cuộc gọi có tính chất giả mạo, lừa đảo
 • Có thể cung cấp thông tin người gọi đến trước khi nhấc máy
 • Cung cấp thông tin cứu về số điện thoại liên hệ đến

Hiện nay, Hiya có cả phiên bản cho điện thoại Iphone và Android, do đó rất tiện lợi và phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp phải những rắc rối liên quan đến các cuộc gọi đến hãy tải ngay Hiya để chấm dứt sớm tình trạng khó chịu này. Ứng dụng tiên tiến này cho phép tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả ngăn chặn cuộc gọi cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng ứng dụng Call Block Free (dành cho hệ điều hành Android)

Một trong những phần mềm chuyên dụng giúp ngăn chặn các cuộc gọi quảng cáo, cuộc gọi làm phiền trên hệ điều hành Android chính là Call Block Free. Ứng dụng tiện ích hoàn toàn miễn phí này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người khi vừa có tính năng chặn cuộc gọi, vừa chặn cả tin nhắn rác. Khi tải ứng dụng về máy và thực hiện xong các bước khởi tạo phần mềm, bạn có thể dễ dàng nhập các số điện thoại vào danh sách đen để hệ thống tự động chặn khi gọi đến, từ đó các cuộc gọi làm phiền sẽ không còn là nỗi lo của bạn.

Call Block Free - ứng dụng chặn cuộc gọi hiệu quả dành riêng cho Android
Call Block Free - ứng dụng chặn cuộc gọi hiệu quả dành riêng cho Android

Call Block Free được thiết kế với giao diện tối giản, tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi sử dụng, phần mềm chạy mượt, ít xảy ra tình trạng lỗi trong lúc vận hành và cũng không tốn nhiều dung lượng nên mọi người có thể vô tư sử dụng.

Sử dụng ứng dụng Call Blocker (dành cho Iphone)

Call Blocker hiện tại là ứng dụng hàng đầu giúp ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền trên các phiên bản Iphone, phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí với các bước thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh tính năng tự động chặn cuộc gọi và tin nhắn SMS lừa đảo, làm phiền, Call Blocker còn hỗ trợ các chức năng hữu ích sau đây:

 • Sao lưu các địa chỉ liên lạc với máy chủ khác, đảm bảo lưu trữ dữ liệu tốt nhất.
 • Hỗ trợ chuyển dữ liệu sang điện thoại khác một cách dễ dàng.
 • Bảo mật các cuộc gọi và tin nhắn riêng tư sang không gian cá nhân để bảo vệ bí mật.
Sử dụng ngay Call Blocker để ngăn chặn cuộc gọi làm phiền trên Iphone của bạn
Sử dụng ngay Call Blocker để ngăn chặn cuộc gọi làm phiền trên Iphone của bạn

Những câu hỏi liên quan khi tra cứu sdt bàn/ cố định

Bên cạnh các thông tin liên quan đến tra cứu số điện thoại cố định online và những ứng dụng hàng đầu giúp người dùng gỡ bỏ rắc rối liên quan đến cuộc gọi làm phiền, bài viết còn trực tiếp giải đáp những thắc mắc thường gặp liên quan đến việc tìm kiếm thông tin các số điện thoại bàn. Những thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ người dùng tra cứu và tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng hơn:

Làm sao để biết số điện thoại bàn cố định là ở đâu?

Số điện thoại bàn liên lạc đến máy của bạn mà vẫn chưa được lưu trong hệ thống danh bạ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tò mò và ngại trả lời. Do đó việc tìm hiểu chính xác địa chỉ, danh tính người gọi đến là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người, những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được đó có phải là cuộc gọi cần thiết để nghe hay không và phân biệt được với các cuộc gọi làm phiền, giả mạo… 

Thông thường số điện thoại bàn khi liên lạc đến sẽ kèm theo mã vùng ở đầu giúp phân biệt được vị trí gọi, hiện tại các khu vực vùng miền ở nước ta được chia thành 63 tỉnh, thành với số mã vùng đặc trưng, bạn có thể tham khảo thông tin qua bảng dưới đây để xác định được địa chỉ người gọi một cách dễ dàng và chính xác nhất:

Danh sách mã vùng của các tỉnh thành hiện nay
Danh sách mã vùng của các tỉnh thành hiện nay

Cách xác định số điện thoại cố định là của nhà mạng nào?

Hệ thống nhà mạng điện thoại ở Việt Nam khá phong phú, do đó nhiều người vẫn hay thắc mắc làm sao để biết được số điện thoại bàn đang gọi đến là của nhà mạng nào? Bí quyết để biết được thông tin này tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần nắm quy luật chung sau đây và tiến hành phân tích dãy số điện thoại để có được đáp án chính xác cho mình. Trước hết cần loại bỏ mã vùng ở đầu, đối với số gọi từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bỏ 3 số đầu, các tỉnh/ thành còn lại sẽ bỏ 4 số mã vùng ở đầu), tiếp tục bỏ 6 số điện thoại cuối, dãy số còn lại chính là mã nhà mạng bạn đang quan tâm và được tra cứu theo thông tin bảng bên dưới:

Thông tin tra cứu nhà mạng từ số điện thoại cố định
Thông tin tra cứu nhà mạng từ số điện thoại cố định

Tra cứu số điện thoại bàn có mất phí không?

Tra cứu số điện thoại cố định online ngay tại nhà có rất nhiều cách thức khác nhau như đã nêu ở bên trên, tùy theo cách bạn chọn mà có thể mất hoặc miễn hoàn toàn phí tìm kiếm. Với cách tra trên tiện ích điện thoại như google, Bing thì hoàn toàn được miễn phí, trái lại những trường hợp tra qua tổng đài hay gửi tin nhắn SMS sẽ phải chịu mức phí. Tùy theo nhà mạng, số điện thoại cần được tra cứu là nội bộ hay ngoại mạng sẽ có mức phí khác biệt nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với nhà mạng VinaPhone: cước phí tra cứu nội mạng sẽ là 909đ/ phút, tra cứu thuê bao ngoại mạng sẽ có mức phí cao hơn đến 2.727đ/ phút.
 • Đối với mạng Viettel: phí tra cứu nội mạng 2.500đ/ phút, tra cứu thuê bao ngoại mạng còn tùy thuộc vào mỗi nhà mạng mà mức phí sẽ khác nhau.
Tra cứu bằng cách liên hệ với tổng đài sẽ phải trả phí tùy theo nhà mạng quy định
Tra cứu bằng cách liên hệ với tổng đài sẽ phải trả phí tùy theo nhà mạng quy định

Những thông tin liên quan đến tra cứu số điện thoại cố định online là những kiến thức bổ ích mà bất kỳ ai cũng nên nắm bắt để áp dụng trong những trường hợp cần thiết. Các cách làm đơn giản, thực hiện nhanh chóng và tiện lợi ngay tại nhà sẽ giúp bạn nắm rõ được các thông tin liên quan đến số thuê bao gọi đến, từ đó có giải pháp ngăn chặn kịp thời đối với những trường hợp giả mạo, lừa đảo nguy hiểm. Hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với nhiều người hơn nữa để biết được cách tra cứu đơn giản, chính xác và chủ động phòng tránh việc bị quấy rối, lừa đảo qua điện thoại đang diễn ra phổ biến hiện nay.

>>> Tham khảo thêm: Lắp đặt điện thoại cố định giá rẻ