Chia sẻ cách ghim màn hình người tham gia cuộc họp trong Zoom

Trong quá trình dạy học hay tổ chức cuộc hội họp online, bạn muốn tập trung vào một người đang phát biểu thì hãy thực hiện ngay tính năng ghim video người tham gia. Và cách ghim màn hình, video của người tham gia cuộc họp trong Zoom sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở bài viết sau đây. 

Yêu cầu bắt buộc khi thực hiện tính năng ghim màn hình trên Zoom

Để có thể ghim màn hinh, video của người tham gia cuộc họp, hội thảo hoặc lớp học online trên Zoom thì cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

  • Cài đặt ứng dụng Zoom trên PC, laptop dành cho hệ điều hành Window, macOS, Linux. 
  • Cài đặt phần mềm Zoom trên điện thoại thông minh hệ điều hành iOS và Android.
  • Cuộc hộp, hội thảo hoặc lớp học online phải có từ 2 người tham dự trở lên. 
  • Có thể ghim màn hình thứ hai nếu như đang sử dụng màn hình kép.
Chỉ có host hoặc co-host mới có quyền ghim video người tham gia
Chỉ có host hoặc co-host mới có quyền ghim video người tham gia

Lưu ý, để có thể ghim nhiều video cùng một lúc thì cần phải cài đặt ứng dụng Zoom phiên bản từ 5.2.2 trở lên cho máy tính. Ngoài ra, chỉ có chủ phòng (host) hoặc đồng chủ phòng (co-host) mới có quyền ghim nhiều video, màn hình cùng thời điểm. Tuy nhiên, người tham gia cuộc họp, lớp học online cũng có thể ghim nhiều video cùng lúc nếu như được chủ host cho phép. 

Hướng dẫn cách ghim và hủy ghim màn hình, video trong Zoom nhanh 

Ở máy tính và Smartphone sẽ có cách ghim màn hình, video người tham gia vào lớp học hoặc cuộc họp online sẽ có vài thao tác khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với máy tính

Quy trình ghim màn hình, video của người tham gia cuộc họp, hội thảo, lớp học online khá đơn giản, gồm 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Tạo giao diện phòng họp Zoom, bạn hãy di chuột lại video của người muốn ghim và  nhấp vào biểu tượng dấu  ba chấm …
  • Bước 2: Một Menu sẽ hiện thị ra, lúc này bạn hãy chọn Pin để ghim màn hình, video của người này lên cuộc hội họp, lớp học trên Zoom. 
Cách ghim video, màn hình người tham gia cuộc họp dành cho máy tính
Cách ghim video, màn hình người tham gia cuộc họp dành cho máy tính
  • Bước 3: Nếu bạn muốn ghim thêm nhiều video (tối đa là 9 video) thì bạn hãy thực hiện lại bước 1 và bước 2. 
  • Bước 4: Trong trường hợp có ít nhất 3 người tham gia lớp học, cuộc hội họp online trở lên và màn hình kép được bậc thì bạn có thể ghim video vào màn hình đầu tiên hoặc màn hình thứ hai. 

Để hủy ghim video, màn hình người tham gia cuộc họp trên Zoom dành cho máy tính, đầu tiên bạn hãy chọn Remove Pin ở góc trái video được ghim là xong. Thao tác này sẽ đưa chế độ xem video của bạn trở về bố cục người nói – Speaker. 

Đối với điện thoại thông minh

Muốn ghim màn hình, video của người tham gia lớp học, cuộc hội họp online trong Zoom dành cho điện thoại nhanh chóng thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nếu bạn đang xem ở chế độ người nói thì hãy vuốt sang trái để chuyển sang chế độ xem thư viện.
  • Bước 2: Nhấp đúp chuột (gõ 2 lần liên tiếp) vào màn hình, video của người tham gia mà bạn muốn ghim lên trên Zoom điện thoại là xong.
Cách ghim video người tham gia trên Zoom dành cho điện thoại rất đơn giản
Cách ghim video người tham gia trên Zoom dành cho điện thoại rất đơn giản

Còn cách hủy ghim, video người tham gia trên Zoom điện thoại cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp 2 lần vào video của người tham gia đã ghim. Thao tác này sẽ hủy ghim video, màn hình và chuyển sang chế độ xem người phát biểu (hay người nói) như bình thường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách ghim, hủy ghim video, màn hình trên Zoom dành cho máy tính và điện thoại thông minh. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Zoom để hội họp, dạy học online một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.