Các thao tác trong cuộc họp Zoom mà bạn nên biết

Khi sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom Meeting, bạn cần phải biết và nắm rõ một số thao tác để cuộc họp được diễn ra suôn sẻ và thành công. Cụ thể những thao tác mà bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ đó là:

Tắt/bật tiếng với tính năng Mute/Unmute

Ở trên thanh công cụ điều khiển cuộc họp trực tuyến, bạn sẽ thấy tính năng Mute/Unmute nằm góc dưới cùng bên trái. Khi chọn Mute đồng nghĩa với việc bạn sẽ tắt tiếng và người khác không thể nào nghe thấy bạn đang nói gì.

Còn nếu như chọn Unmute là bạn đang bật tiếng, tất cả mọi người tham gia cuộc họp đều nghe được lời bạn nói.

Thao tác bật/tắt camera nhanh
Thao tác bật/tắt camera nhanh

Tắt/bật camera với tính năng Start video/Stop video

Tại thanh công cụ điều khiển cuộc họp, bạn sẽ nhìn thấy tính năng Start video/Stop video ở góc phía bên trái. Khi chọn Start video có nghĩa là bạn đang bật camera và người khác sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn.

Ngược lại, khi chọn Stop video, bạn đang tắt camera và những người tham gia vào cuộc họp không thể nhìn thấy hình ảnh của bạn. 

Thiết lập bảo mật cuộc họp tại Security

Ở trên thanh công cụ điều khiển cuộc họp, bạn sẽ thấy mục Security. Tại đây, bạn có thể thiết lập cài đặt bảo mật cho cuộc họp trực tuyến và quyền của những người tham gia. Cụ thể:

 • Lock meeting (khóa cuộc họp): Người khác không thể tham dự vào cuộc họp.
 • Enable waiting room (bật chế độ phòng chờ): Người tham gia cuộc họp sẽ vào phòng chờ sau khi được người chủ trì cho phép.
 • Allow participants to: Cho phép người tham dự vào cuộc họp trên Zoom.
 • Chat: Trò chuyện trong khi cuộc họp đang diễn ra.
 • Rename themselves: Thay đổi tên của cuộc họp trực tuyến.
 • Unmute themselves: Bật tiếng trong buổi họp.
Các thao tác để thiết lập bảo mật trên Zoom
Các thao tác để thiết lập bảo mật trên Zoom

Chia sẻ màn hình với tính năng Share Screen

Trên công cụ điều khiển cuộc họp, bạn hãy chọn tính năng Share Screen để chia sẻ màn hình với người khác. Sau đó, bạn chọn mục Screen nếu muốn chia sẻ toàn bộ màn hình đến người khác. 

Chia sẻ màn hình nhanh với tính năng Share Screen
Chia sẻ màn hình nhanh với tính năng Share Screen

Khi chọn biểu tượng mũi tên, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt tại mục chia sẻ màn hình như: One participant can share at a time (một người có thể chia sẻ màn hình tại một thời điểm), Multiple participants can share simultaneously (nhiều người có thể chia sẻ màn hình cùng lúc) hoặc Advanced sharing options (lựa chọn chia sẻ nâng cao).

Ghi âm cuộc họp với tính năng Record

Để ghi âm cuộc họp, bạn hãy chọn Record. Tại đây có hai sự lựa chọn là: Record on this computer (Local Recording) hoặc Record on the Cloud (Cloud Recording). Người chủ trì sẽ nhìn thấy thông báo cuộc họp đang được ghi âm ở góc phía trên, bên trái trong khi Recording đang được ghi lại.

Trong quá trình chạy Recording, nếu bạn chọn Stop Recording thì bản ghi âm sẽ kết thúc. Sau đó, bạn tiếp tục bấm Recording thì file Recording đó sẽ được lưu sang một file mới.  Nếu như bạn chọn Paus thì Zoom sẽ tạm thời dừng ghi âm trong khoảng thời gian đó. Sau đó, bạn ấn tiếp tục thì bản Recording đó sẽ được ghi lại cùng với file Recording ban đầu.

Trò chuyện nhanh tại mục Chat
Trò chuyện nhanh tại mục Chat

Trò chuyện trong cuộc họp tại mục Chat

Trên thanh công cụ điều khiển cuộc họp, bạn hãy chọn mục Chat. Tại mục To, bạn có thể chọn Chat với Everybody (tất cả mọi người trong cuộc họp Zoom) hoặc Chat riêng với một người nào đó trong phòng họp.

Sau đó, ở mục File, bạn có thể tải lên các file nhanh vào đoạn chat. Khi chọn biểu tượng dấu chấm “…”, bạn có thể thiết lập các cài đặt về quyền của người tham dự trong mục Chat như: 

 • Participants can chat with: Người tham gia cuộc họp có thể trò chuyện với ai đó.
 • No one: Người tham gia không thể trò chuyện với ai.
 • Host only: Người tham dự chỉ có thể trò chuyện với người chủ trì cuộc họp.
 • Everyone publicly: Người tham gia có thể trò chuyện công khai với tất cả mọi người trong phòng họp.
 • Everyone publicly and privately: Người tham gia có thể lựa chọn trò chuyện với tất cả mọi người hoặc riêng tư từng người trong cuộc họp trên Zoom.

Qua các chia sẻ về các thao tác trong cuộc họp Zoom ở bài viết này, mong rằng đã giúp bạn biết cách sử dụng Zoom Meeting để tổ chức các buổi họp trực tuyến hiệu quả và thành công nhất.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo