Bảng so sánh Zoom miễn phí và Zoom bản quyền

Zoom trở thành ứng dụng không thể thiếu của nhiều cơ quan, tổ chức bởi độ phù hợp của chúng với nhu cầu của xã hội hiện nay. Tuy nhiên tùy mức độ, nhu cầu của từng người dùng mà cần tới những tính năng hay thời gian sử dụng khác nhau. Do đó Zoom cũng đưa ra cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Bài viết dưới đây Indochina Telecom sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 gói dịch vụ này với bảng so sánh Zoom miễn phí và Zoom bản quyền chi tiết, cụ thể và dễ hiểu nhất.

Để có thể so sánh zoom miễn phí và zoom bản quyền một cách cụ thể trước hết chúng ta cần hiểu định nghĩa của chúng. Zoom chính là ứng dụng hội họp trực tuyến. Chúng có đầy đủ các tính năng để biến một cuộc họp Online giống như những phiên họp trực tiếp. Cụ thể, đi vào từng điểm giống và khác nhau của 2 dịch vụ này, chúng ta sẽ hiểu hơn về chúng

Những điểm giống nhau của Zoom miễn phí và Zoom bản quyền

  Cùng phát triển trên một nền tảng nên cả Zoom miễn phí và Zoom bản quyền đều có những đặc điểm sau:

  • Cả 2 ứng dụng đều cho phép tổ chức lớp học hoặc các buổi họp với số lượng người tham gia lớn  và luôn đảm bảo rằng toàn bố đều nằm trong khung hình dù số lượng có nhiều đến đâu
  • Ở cả 2 phiên bản này, người dùng đều có thể chia sẻ các nội dung, tài liệu ngay trên chính thiết bị được truyền tải với người dùng khác qua lại một cách nhanh chóng. Cũng có một vài tính năng giống nhau như lưu trữ thông tin sau mỗi cuộc họp để có thể tìm kiếm dễ dàng.
  • Ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp hay buổi học: Tất cả những gì đã trao đổi trên cuộc họp đều được lưu lại trên dữ liệu đám mây ngay khi người dùng bắt đầu khởi tạo cuộc họp.
  • Tính năng thăm dò ý kiến: Tính năng này cũng có ở cả 2 phiên bản, người dùng hoàn toàn có thể đặt các câu hỏi, thăm dò sau đó chia sẻ trên Zoom để có thể thu thập được những phản hồi của người khác hoặc có những đáp án khách quan nhất cho câu hỏi của mình.

Xem thêm:

Cả 2 đều cho phép thiết lập cá nhân trước khi tham gia họp hay học trực tuyến như: đặt tên, mở/ tắt Micro, Bật/ tắt Camera,..

Cả 2 phiên bản zoom đều cho phép hiển thị toàn bộ thành viên
Cả 2 phiên bản zoom đều cho phép hiển thị toàn bộ thành viên

Những điểm khác nhau của Zoom miễn phí và bản quyền

Mặc dù cùng phát triển trên một nền tảng nhưng với những phiên bản khác nhau, chúng ta vẫn có những điểm khác nhau giữa Zoom meeting miễn phí với Zoom meeting phiên bản bản quyền:

1. Zoom Meeting bản miễn phí

Theo như tên gọi của phiên bản này ta có thể thấy chúng ta không mất bất kì chi phí nào cho phiên bản này. Tại phiên bản này giúp người dùng có được trải nghiệm những tính năng cơ bản của Zoom Meeting trước khi lựa chọn nâng cấp lên các phiên bản tính phí cao cấp hơn.

Với phiên bản này bạn cũng dễ dàng tải và tạo được tài khoản Zoom, sử dụng chúng một cách nhanh chóng mà không cần tìm tới các nhà cung cấp.

Một đặc điểm ở phiên bản Zoom miễn phí mà bạn cần biết chính là chúng bị giới hạn thời gian sử dụng cho 1 phiên họp là 40 phút. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng Zoom miễn phí này khi muốn tổ chức các cuộc họp, lớp học nhanh. Sẽ gặp khó khăn, bất tiện nếu như bạn cần trao đổi những thông tin quan trọng, cần sự liền mạch, nội dung bài học chưa hết và bạn bị ngắt kết nối ngang chừng. Khi đó, nếu muốn tiếp tục bạn cần thời gian để thiết lập một cuộc họp mới và thêm các thành viên như ban đầu.

Số lượng thành viên tham gia cuộc họp cũng bị giới hạn, không quá 100 thành viên.

 2. Zoom Meeting bản quyền

Zoom bản quyền được nhiều tổ chức, trường học lớn đầu tư. Với phiên bản Zoom bản quyền bạn hoàn toàn có được những tính năng đặc biệt nhất. Người dùng hoàn toàn không bị giới hạn thời gian 40 phút hay số người tham gia như đối với Zoom miễn phí. Và một điểm khác biệt nữa là phiên bản này tính phí, mức phí sẽ tùy theo gói dịch vụ mà đơn vị bạn lựa chọn. Do đó, có thể kết luận, phiên bản Zoom bản quyền khác với Zoom miễn phí ở 3 điểm là số lượng người tham gia, thời gian mỗi cuộc họp và chi phí. Tuy nhiên so với Zoom miễn phí, nâng cấp lên Zoom bản quyền chỉ mất khoảng 300.000 VNĐ/ tháng. Đây là mức phí rẻ cho một ứng dụng cao cấp và nhiều tính năng như Zoom.

Zoom bản quyền không bị hạn chế số lượng người tham gia và thời lượng
Zoom bản quyền không bị hạn chế số lượng người tham gia và thời lượng

Nên mua Zoom bản quyền ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng của rất nhiều đơn vị, Zoom trở thành cộng cụ không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp. Rất nhiều đơn vị cung cấp Zoom, tuy nhiên không phải đại lý nào cũng có nhiều gói dịch vụ chất lượng với mức chi phí hợp lý. 

Indochina Telecom là đơn vị bạn có thể tin tưởng chọn Zoom bởi:

  • Đông Dương Telecom là đại lý phân phối chính thức của Zoom ở thị trường Việt Nam
  • Tại đây luôn xuất hóa đơn bán hàng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp mua Zoom . Trong trường hợp bạn mua trực tiếp, các quy trình sẽ phức tạp hơn, phải thanh toán bằng visa và không thể khấu trừ vào trong chi phí của doanh nghiệp.
  • Trực tiếp kỹ thuật sẽ hướng dẫn và theo dõi, hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng. Với bất kì vấn đề hay thắc mắc gì đều sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và xử lý kịp thời.
  • Ngoài ra, Indochina sẽ hướng dẫn và cài đặt thêm các phần mềm, ứng dụng miễn phí khác giúp thiết lập các cuộc họp trực tuyến chuyên nghiệp hoặc cung cấp thêm công cụ với nhiều ưu đãi.
Chọn Zoom bản quyền chất lượng với chi phí tốt nhất tại Indochina Telecom
Chọn Zoom bản quyền chất lượng với chi phí tốt nhất tại Indochina Telecom

Như vậy, thông qua bài viết này của Indochina Telecom bạn đã có thể so sánh Zoom miễn phí và Zoom bản quyền hay chưa? Với bất cứ thắc mắc nào vè Zoom, bạn đều có thể liên hệ Indochina để được tư vấn. Indochina Telecom cũng là đơn vị cung cấp tài khoản Zoom bản quyền chất lượng với giá thành tốt nhất tại Việt Nam với nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của Indochina.