Hướng dẫn tải phần mềm Zoom cho PC và Mobile nhanh chóng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều hoạt động kinh doanh, học tập đều được chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Một trong những phần mềm được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng và đánh giá cao chính là Zoom. Bài viết này, Indochina Telecom sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm Zoom đồng thời giải đáp tất cả các thông tin cần thiết để người dùng có thể ứng dụng tốt hơn tất cả các tính năng đặc biệt của Zoom.

Cách tải Zoom cho mọi thiết bị, ứng dụng

Zoom là nền tảng hội họp trực tuyến được đánh giá cao bởi chúng không chỉ có nhiều tính năng nổi bật như có thể chia sẻ nội dung màn hình, chat trực tuyến, video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, trình chiếu file Powerpoint,…. Ứng dụng này còn được nhiều người dùng ưa thích bởi chúng có thể được cài đặt trên nhiều thiết bị từ máy tính cho tới điện thoại thông minh,… Bạn chỉ cần biết cách tải phần mềm Zoom trên các thiết bị là có thể tham gia các cuộc họp ở bất kì đâu.

1. Tải phần mềm Zoom Cloud Meeting trên máy tính (PC)

Một trong những thiết bị phù hợp nhất cho hội họp, học tập chính là máy tính. Với những thiết bị PC việc tải và cài đặt phần mềm Zoom được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng với các bước sau đây:

1.1 Hướng dẫn cách tải và cài đặt cho máy tính Windows

Với máy tính PC, bạn tìm trên Google tìm kiếm “Zoom cho PC” và tiếp tục làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Zoom về máy tính với địa chỉ https://zoom.us/download, sau đó trong mục Zoom Client for Meetings chọn download và sẵn sàng tải về máy tính.

Tải ứng dụng Zoom cho máy tính
Tải ứng dụng Zoom cho máy tính

Bước 2: Sau khi đã tải về máy, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Zoom, lúc này bạn chỉ cần kích chuột phải và chọn Open để mở ứng dụng.

Kích chuột phải chọn Open
Kích chuột phải chọn Open

Bước 3: Sau khi chọn mở, giao diện như bên dưới sẽ được hiển thị , bạn chỉ cần chọn Run và chờ ứng dụng được cài đặt.

Chọn run và chờ
Chọn run và chờ

Quá trình tải sẽ không mất quá nhiều thời gian bởi Zoom là một ứng dụng khá nhẹ, thao tác cài đặt và khởi động diễn ra nhanh chóng.

Bước 4: Sau khi đã cài đặt thành công, giao diện chính của ứng dụng sẽ như bên dưới. Bạn chỉ đăng ký tài khoản và đăng nhập. Bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng.

Đăng ký tài khoản và đăng nhập
Đăng ký tài khoản và đăng nhập

Bước 5: Khi đã vào được giao diện đăng ký tài khoản, để bạn có tài khoản mới, bạn chọn Sign Up Free và tiến hành đăng ký. Để nhanh hơn, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook đã có sẵn.

Giao diện đăng ký tài khoản
Giao diện đăng ký tài khoản

Bước 6: Chọn thông số cá nhân: ngày tháng năm sinh sau đó chọn Continue

Click Continue
Click Continue

Bước 7: Khi giao diện đến như hình bên dưới,  bạn cần đăng nhập Email và chọn Sign up để bắt đầu bước đăng ký.

Nhập Email và chọn Sign Up
Nhập Email và chọn Sign Up

Bước 8: Khi đó, hộp thoại mới sẽ được mở ra, ứng dụng sẽ gửi Mail xác nhận đăng ký tài khoản. Khi đó, người dùng cần vào hộp thư đến tại Email để kích hoạt tài khoản vừa đăng ký, trong Email đó chọn Activate Account.

Các nhận đăng ký tài khoản bằng Email
Các nhận đăng ký tài khoản bằng Email

Bước 9: Sau khi bạn đã chọn kích hoạt, Zoom sẽ yêu cầu các thông tin chi tiết hơn về bạn như tên, mật khẩu,… Sau khi bạn đã điền đầy đủ các trường hay chọn Continue để hoàn thiện bước đăng ký và đăng nhập, bắt đầu sử dụng Zoom.

Với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng bước, chắc chắn bạn đã có thể tải và đăng nhập, sử dụng ứng dụng này như bình thường. Nếu như bạn muốn mở cuộc họp ngay sau đó, hãy nhập email người muốn tạo cuộc họp và nhấn Invite. Nếu không bạn có thể tham gia các lớp học, cuộc họp bằng tên lớp và mật khẩu của từng cuộc họp đó.

>> Xem thêm: Mua tài khoản zoom không giới hạn

1.2 Hướng dẫn cách tải và cài đặt Phần mềm Zoom Cloud Meeting cho máy tính Mac OS

Với Mas Os, việc cài đặt Zoom có một chút khác. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng quả táo ở góc phải màn hình, sau đó chọn System Preferences.

Bước 2: Khi đã vào được giao diện chọn Security & Privacy

chọn Security & Privacy
Chọn Security & Privacy

Bước 3: Tới giao diện tiếp theo, chọn biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên trái để các quyền truy cập được phép thực hiện các thay đổi.

chọn biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên trái
Chọn biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên trái

Bước 4: Khi giao diện này đã được mở ra, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu trên Mac OS của bạn.

Bước 5: Trong mục Allow apps downloaded from, hãy nhấn App Store and identified developers.

Bước 6: Lưu ý, với phiên bản Mac High Sierra (10.13.x) thì bạn cần chọn Allow.

chọn Allow
Chọn Allow

Bước 7: Hãy nhấn vào biểu tượng khóa lần nữa để có thể lưu những thay đổi vừa rồi.

2. Tải ứng dụng Zoom Mobile App

Để có thể sử dụng Zoom cho điện thoại, bạn cần vào app Store với dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Google Play với hệ điều hành android để tải ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Sau khi đã tải được ứng dụng về máy, bạn bắt đầu các bước cài đặt tương tự như với ứng dụng Zoom ở PC như cung cấp tài khoản Email, thông tin cá nhân,…Từ đó bạn có thể sử dụng Zoom trên điện thoại một cách bình thường.

>>>Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom Meeting để dạy học, học trực tuyến

3. Tải Zoom Extension cho trình duyệt

Khi tải Zoom Extension cho trình duyệt  cho phép bạn tạo hoặc đặt lịch cuộc họp/ hội thảo thông qua ứng dụng Zoom meeting chỉ với 1 cái Click ngay trên các trình duyệt như: Chrome, Firefox, Opera, Cốc Cốc,… hoặc ngay bên trong Google Calendar

3.1 Tải Zoom Plugin cho Skype Business 

Zoom Plugin cho Skype Business cho phép người dùng bắt đầu các cuộc gọi ngay lập tức và mời những người dùng khác như đối tác, đồng nghiệp, học sinh vào trong Skype

3.2 Tải Zoom Plugin cho Microsoft Outlook

Với phần mềm này, ngay trong Microsoft Outlook của bạn chỉ cần 1 nút bấm trên thanh công cụ để có thể bắt đầu 1 cuộc gọi hay 1 lịch họp, lớp học chỉ với 1 chiếc click chuột.

Cách sử dụng phần mềm Zoom

Khi đã tải được ứng dụng Zoom, bạn cần biết cách sử dụng để có thể ứng dụng chúng một cách hiệu quả nhất cho công việc của mình. Cụ thể, bạn cần chú ý đến 

1. Cài đặt

Sau các bước cài đặt như ở trên Indochina Telecom đã hướng dẫn, bạn sẽ có ứng dụng Zoom trên thiết bị của mình.

Tạo tài khoản

Đăng ký, tạo tài khoản Zoom để sẵn sàng tham gia các cuộc họp và học tập online. Bạn có thể là người mở cuộc họp, chủ trì thì cần đăng nhập Email. Trong trường hợp bạn tham gia vào các cuộc họp khác, lớp học được mời thì chỉ cần tên phòng và id phòng để có thể tham gia.

Các nút chức năng

Sau khi đã đăng ký và tham gia vào các phòng họp, bạn sẽ thấy được giao diện phòng họp với các phím sau đây, hãy tìm hiểu để có trải nghiệm tốt hơn với Zoom:

Hãy tìm hiểu các phím chức năng có trong Zoom
Hãy tìm hiểu các phím chức năng có trong Zoom
  • Mute: Phím chức năng tắt/bật mic trên Zoom
  • Start video: Tắt/ bật camera/ webcam khi tham gia cuộc họp
  • Security: Bảo mật, phím này giúp thiết lập các tính năng bảo mật như bật phòng chờ để duyệt vào cuộc họp, cho phép người tham gia chia sẻ màn hình hoặc có thể tham gia chat.
  • Manage Participant: Chức năng này cho phép người chủ trì quản lý người tham gia vào phòng họp do mình mở ra.
  • Share Screen: Chia sẻ màn hình, ứng dụng này giúp chủ trì cuộc họp có thể chia sẻ những tài liệu, bài học để những người khác trong phòng họp có thể xem, đọc, tham khảo.
  • Chat: hộp thoại cho phép những người trong phòng họp đó gửi tin nhắn, trò chuyện, trao đổi thông tin với nhau.
  • Record: Ghi lại video buổi học
  • Reactions: Chia sẻ, gửi những biểu tượng cảm xúc.
  • End Meeting: Kết thúc, đóng lại buổi học. 

>>Xem thêm: Cách cài đặt Zoom Meeting trên máy tính và điện thoại nhanh nhất

Với những thông tin về Zoom được Itelecom chia sẻ một cách chi tiết ở bài viết này, bạn đã biết cách tải phần mềm Zoom về các thiết bị và sử dụng hay chưa? Ngoài ra bạn cũng nên biết, với phiên bản dùng thử, người dùng chỉ ứng dụng được những tính năng nhất định trong một khoảng thời gian có hạn, không thể mang tới những cuộc họp, lớp học chất lượng được. Do đó để nâng cao chất lượng, hay đăng ký và mua ứng dụng Zoom tại các đơn vị chính hãng.  Indochina là đơn vị cung cấp ứng dụng Zoom uy tín – chất lượng, mọi thông tin thắc mắc về ứng dụng Zoom, hãy liên hệ với Indochina Telecom để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.