Bí quyết chăm sóc khách hàng trong thời đại 4.0

Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng cũ mà còn nâng cao sự uy tín cho thương hiệu. Và để có thể chăm sóc khách hàng trong thời đại 4.0 hiệu quả nhất, doanh nghiệp nên:

Hoạch định một chiến lược chăm sóc khách hàng

Bất kỳ một hoạt động nào trong doanh nghiệp cũng cần phải lập kế hoạch và có chiến lược rõ ràng. Theo đó, để hoạt động được thành công thì việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là tổ chức cuộc họp giữa các phòng ban để hoạch định hướng đi tốt nhất.

Cần phải đề ra chi tiết các mục tiêu trong hoạt động là gì, thực hiện bằng cách nào, ai là người thực hiện, ai là người giám sát… Tất cả nội dung trong kế hoạch cần phải truyền đạt đến tất cả nhân sự.

Xây dựng bộ phận phản hồi khách hàng chuyên nghiệp
Xây dựng bộ phận phản hồi khách hàng chuyên nghiệp

Xây dựng bộ phận nhận, phản hồi khách hàng

Các doanh nghiệp cần có bộ phận tiếp nhận các phản hồi từ phía khách hàng. Cụ thể nhiệm vụ chính của bộ phận này là tiếp nhận các ý kiến, góp ý, kiến nghị hay nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó kịp thời nắm được mong muốn của khách hàng để mang đến các sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất.

Tổ chức đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Dù doanh nghiệp có quy mô nhỏ hay lớn thì việc xây dựng đội ngũ nhân viên tài giỏi, chuyên nghiệp là đều hết sức cần thiết và quan trọng. Máy móc không thể nào thay thế hoàn toàn con người trong các hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp.

Đào tạo đội ngũ telesale có nghiệp vụ tốt
Đào tạo đội ngũ telesale có nghiệp vụ tốt

Cho nên, để hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, thương hiệu được nhiều người biết đến thì doanh nghiệp nên chú trọng xây dựng một đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, tác phong làm việc nghiêm túc.

Áp dụng cộng nghệ hiện đại vào chăm sóc khách hàng

Công nghệ là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay. Việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng mang lại vô vàn lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Từ đó là tiền đề để thúc đây nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu rộng rãi, giảm thiểu chi phí…

Áp dụng công nghệ hiện đại vào bộ phận chăm sóc khách hàng
Áp dụng công nghệ hiện đại vào bộ phận chăm sóc khách hàng

Những chức năng chính của hệ thống chăm sóc khách hàng được thực hiện có thể đến như: quản lý các thông tin về khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng theo kịch bản nhờ công cụ hỗ trợ (ví dụ như SMS Marketing, Email Marketing, tổng đài IP…), quản lý và đánh giá nhân viên theo KPI, tự động chăm sóc khách hàng theo lịch đặt sẵn (chào mừng ngày lễ, chúc mừng sinh nhật…)…

Tham khảo: Dịch vụ tin nhắn thương hiệu – SMS Brandname

Tóm lại, để có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả thì doanh nghiệp cần chú trọng vào khâu xây dựng đội ngũ nhân viên và áp dụng quy trình CSKH chuyên nghiệp, khoa học bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại. Có như vậy việc xây dựng thương hiệu, sự uy tín và tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên thuận lợi hơn.