Quảng cáo SMS là gì? Dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn SMS chuyên nghiệp

Quảng cáo qua tin nhắn SMS đã trở thành một hình thức Marketing khá quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ sở nhiều ưu điểm, tính năng nổi trội, SMS quảng cáo vẫn luôn nhận được sự ưu ái của các doanh nghiệp mặc cho sự phổ biến và phát triển của những công cụ Marketing khác. 

Quảng cáo SMS là gì?

SMS quảng cáo là một hình thức Marketing bằng tin nhắn, cho phép các doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp đến thuê bao di động cá nhân của khách hàng.

SMS quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả
SMS quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả

Mục tiêu của tin nhắn SMS quảng cáo không chỉ là bán hàng, tăng doanh thu mà còn để xây dựng thương hiệu, tạo mối quan hệ thân thiết và giữ chân khách hàng cũ. Cũng như nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng đã và chưa từng sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của công ty. 

Những lợi ích của dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn SMS

Việc áp dụng hình thức quảng cáo qua tin nhắn SMS có thể nói là mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đầu tiên, với mức chi phí thấp hơn nhiều so với những kênh tiếp thị khác, quảng cáo bằng tin nhắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với hàng chục, hàng trăm khách hàng trong cùng một thời điểm.

SMS quảng cáo là hình thức Marketing có chi phí thấp, hiệu quả cao
SMS quảng cáo là hình thức Marketing có chi phí thấp, hiệu quả cao

Cách sử dụng dịch vụ SMS quảng cáo rất đơn giản, chỉ vài click chuột là doanh nghiệp đã có thể khởi tạo và kích hoạt chiến dịch quảng cáo qua tin nhắn SMS.

Hiệu quả của việc quảng cáo bằng tin nhắn được đánh giá rất cao. Hơn 95% tin nhắn văn bản được mở đọc bởi người nhận và khoảng 70% tỷ lệ phản hồi cho tiếp thị dị động SMS đã được chứng minh bởi các chuyên gia quảng cáo và ngành truyền thông. Như vậy, đồng nghĩa với việc những thông điệp mà doanh nghiệp truyền đi sẽ tiếp cận được với một lượng khách hàng lớn chỉ trong thời gian ngắn. 

Những hình thức quảng cáo tin nhắn SMS

Hiện tại có hai hình thức mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn và ứng dụng để gửi tin nhắn quảng cáo đó là:

Hiện nay có hai hình thức quảng cáo SMS phổ biến
Hiện nay có hai hình thức quảng cáo SMS phổ biến

Quảng cáo bằng SMS Brandname

Đây là hình thức quảng cáo khá quen thuộc và phổ biến khi mà tin nhắn gửi đi với tên thương hiệu được hiển thị tại mục người gửi thay vì dãy số điện thoại. SMS Brandname sẽ giúp tăng mức độ nhận biết về thương hiệu và dễ dàng tiếp cận với những khách hàng mục tiêu. Chi phí sử dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu khá thấp nhưng hiệu quả mang lại có thể nói là cực kỳ cao. 

Quảng cáo bằng SMS Gateway

Khi doanh nghiệp gửi tin nhắn bằng SMS Gateway, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn với đầu số được hiển thị ở phần người gửi đến. Quảng cáo qua tin nhắn SMS bằng hình thức này thường phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các nội dung thuộc tin nhắn quảng cáo

Tin nhắn quảng cáo có thể sử dụng để truyền tải những thông tin khách nhau đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp như: thông tin khuyến mãi, giảm giá, nhắn tin bình chọn, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, tích điểm đổi quà…

Nội dung tin nhắn SMS quảng cáo chỉ được tối đa 160 ký tự
Nội dung tin nhắn SMS quảng cáo chỉ được tối đa 160 ký tự

Đối với nội dung SMS quảng cáo, doanh nghiệp cần lưu ý về quy định số lượng ký tự (không vượt quá 160 ký tự). Đồng thời, đừng quên tham khảo các mẫu tin nhắn SMS quảng cáo để xây dựng được nội dung lôi cuốn và thu hút khách hàng. 

>>> Xem thêm: Gửi tin nhắn sms hàng loạt 

Những mẫu tin nhắn SMS quảng cáo

Dưới đây là một số mẫu tin nhắn SMS quảng cáo hấp dẫn, ấn tượng bạn có thể tham khảo và áp dụng:

  • Mẫu tin quảng cáo dịch vụ, sản phẩm

Từ ngày [thời gian], [tên doanh nghiệp] chính thức ra mắt sản phẩm [nhãn hiệu] mới với  rất nhiều chi tiết nổi bật. Xem chi tiết tại [chèn Link].

  • Mẫu tin quảng cáo khuyến mãi, ưu đãi

Nhân dịp Noel 24/12, [tên thương hiệu] sẽ giảm giá 30% cho [tên khách hàng] khi sử dụng [nhãn hiệu]. Thời gian áp dụng từ 22/12 – 30/12. Xem thông tin chi tiết tại [chèn Link].

  • Mẫu tin chăm sóc khách hàng

Xin chúc mừng sinh nhật [tên khách hàng]. Cảm ơn [tên khách hàng] đã sử dụng dịch vụ của Spa. [tên Spa] xin tặng anh/chị Voucher trị giá 30% khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc da trong thời gian [thời gian cụ thể].

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về quảng cáo qua tin nhắn SMS để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc về hình thức gửi SMS quảng cáo, vui lòng liên hệ đến https://indochinatelecom.vn/ thông qua Hotline 1900 292929 để được chuyên viên hỗ trợ chu đáo.