Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn SMS Brandname?

SMS Brandname được đánh giá là một ứng dụng tuyệt vời, rất hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy, SMS Brandname là gì? Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn SMS Brandname? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tin nhắn thương hiệu qua những thông tin chia sẻ ở bài viết sau đây.

Khái niệm SMS Brandname là gì?

SMS Brandname hay còn gọi là tin nhắn thương hiệu, đây là dịch vụ gửi SMS hàng loạt, cho phép các doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hoặc quảng cáp tới hàng trăm, hàng nghìn người trong cùng thời điểm.

SMS Brandname được xem là một hình thức Marketing rất hiệu quả
SMS Brandname được xem là một hình thức Marketing rất hiệu quả

Đặc biệt, với SMS Brandname, tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ hiển thị ở tiêu đề (mục người gửi) chứ không phải hiển thị số điện thoại. Nhờ đó, giúp tạo ấn tượng tốt với người nhận và tránh bị Spam tin nhắn. 

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng SMS Brandname.

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký sử dụng SMS Brandname ngày càng nhiều, bởi vì những lợi ích mà phương thức Marketing này mang lại không hề nhỏ. Cụ thể:

Tỷ lệ mở và xem tin nhắn cao

Trên thực tế, có hơn 98% tất cả các tin nhắn được mở và đọc bởi người nhận SMS. Điều này xuất phát từ chính thói quen của người dùng điện thoại di động. Vì thế khi sử dụng SMS Brandname doanh nghiệp có thể đảm bảo được tỷ lệ mở xem tin nhắn cao hơn so với email.

Sử dụng SMS Brandname giúp đảm bảo tỷ lệ mở đọc tin nhắn cao
Sử dụng SMS Brandname giúp đảm bảo tỷ lệ mở đọc tin nhắn cao

Định vị thương hiệu

Những tin nhắn được sử dụng trong chiến dịch gửi SMS Brandname của doanh nghiệp thường là đối tượng khách hàng đã sử dụng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ hoặc có mối quan tâm nhất định với doanh nghiệp. 

Bởi vậy, khi sử dụng SMS Brandname sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu hiệu quả, đồng thời gợi nhớ lại những trải nghiệm của khách hàng khi mua sản phẩm của công ty. Từ đó, thúc đẩy khách hàng quay lại doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí thấp

Chi phí để sở hữu một tên thương hiệu khi gửi SMS Brandname Không hề cao, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, số lượng tin nhắn gửi hàng tháng và nhà mạng đăng ký.

Sử dụng SMS Brandname giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Marketing
Sử dụng SMS Brandname giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Marketing

Nhưng để được cấp phép sử dụng tên thương hiệu thì vấn đề không nằm ở chi phí mà là uy tín của doanh nghiệp. Tuổi đời doanh nghiệp càng cao, uy tín càng lớn thì việc được cấp phép dùng Brand thông qua các nhà mạng càng dễ dàng và nhanh chóng. 

Đúng đối tượng mục tiêu, cá nhân hóa cao

Ngày nay, các phần mềm hỗ trợ gửi tin nhắn thương hiệu đều hỗ trợ khả năng quản lý và phân loại tệp đối tượng khách hàng trước khi gửi. Đồng thời, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cá nhân hóa nội dung khi gửi SMS Brandname đến từng khách hàng từ họ tên, hành vi mua hàng… Điều này sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp, sự hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp. 

Hiệu quả cao

Như vậy, với sự kết hợp giữa khả năng nhận diện thương hiệu, mức độ tin cậy và sự uy tín được nâng cao thì tỷ lệ mở xem SMS gần như tuyệt đối. Điều này khẳng định rằng hiệu quả sử dụng SMS Brandname cho các chiến dịch Marketing là rất lớn. 

Tóm lại, việc sử dụng SMS Brandname là một giải pháp chăm sóc khách hàng và quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi dùng dịch vụ gửi tin nhắn thương hiệu, doanh nghiệp cần lưu ý về nội dung sao cho hấp dẫn để thu hút khách hàng mở xem.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng hay nhất hiện nay